Côn Đảo nơi được tạp chí Travel & Leisure bình chọn là một trong 10 quần đảo đẹp & bí ẩn nhất thế giới

Côn Đảo nơi được tạp chí Travel & Leisure bình chọn là một trong 10 quần đảo đẹp & bí ẩn nhất thế giới, là thiên đường nghỉ dưỡng và hoà mình vào thiên nhiên nơi đây. Và đây là 10 lý do để Côn Đảo nên nằm trong To-Travel-List của bạn:

1. MÙA BIỂN ĐẸP.

Côn Đảo đang dần qua mùa gió chướng và chuẩn bị tới mùa biển đẹp rồi, thường khoảng giữa tháng 4 trở đi ih. Giờ canh me book vé, đặt phòng dần là vừa.

2. LINH THIÊNG.

Điều này chẳng cần tới mình nói mà mỗi khi nhắc đến Côn Đảo, hầu như ai cũng sẽ nói đến: “cô Sáu linh thiêng”, “cô Vân linh thiêng”… phù hộ độ trì cho làm ăn mau mắn. Nên chẳng lạ gì khi đa số khách đến Côn Đảo thường chỉ để đi XIN & TRẢ lễ. Dzụ linh thiêng này thì tuỳ vào trải nghiệm & niềm tin của mỗi người nghen.

3. XANH.

Tỷ lệ rừng nguyên sinh ở Côn Đảo lớn hơn diện tích ở của con người, khiến cho không khí ở đây trong lành lắm. Đi đâu cũng gặp rừng cây xanh, dòm đã mắt lắm.

4. HOANG SƠ.

Nhiều bãi biển quanh Côn Đảo còn hoang sơ lắm, chưa có mọc ra nhiều resort, khách sạn mà phá toang không gian đâu. Như bãi Đầm Trầu, bãi Đá Nhảy, bãi Bàng,… Ra mấy bãi này mà tắm thì nhức nách. Nhưng… mình chẳng biết Côn Đảo giữ được điều này bao lâu nữa, vì đã có nhiều thông tin về việc phá rừng, lấp biển làm resort này kia rồi. Nên… đi bây giờ được thì đi đi.

5. YÊN TĨNH.

Dù mỗi ngày có hàng chục chuyến bay, chuyến tàu đưa khách đến Côn Đảo nhưng ngoài đường xá vẫn có sự vắng vẻ nhất định, không gian yên tĩnh lắm. Chỉ có tối ra khu chợ đêm nhỏ nhỏ mới đông người nâng ly, dzô dzô ra ra thôi.

6. CHILL.

Mỗi chiều, nếu không biết làm gì thì có thể mang chiếc loa mini, thêm vài lon bia rồi ra chỗ Mũi Cá Mập để ngắm hoàng hôn dần buông ở phía xa xa sau đỉnh Tình Yêu nha. Gió biển thổi đã lắm luôn ấy.

7. NƠI DUY NHẤT CÓ THỂ NGẮM MÁY BAY ĐÁP GẦN ƠI LÀ GẦN.

Sân bay Cỏ Ống cắt ngang núi, hai đầu là hai bãi biển nên bạn hoàn toàn có thể ngắm cảnh máy bay đáp xuống rất gần, như là ngay trên đầu bạn ih. Mình chưa biết nơi nào khác ở Việt Nam có thể cho bạn trải nghiệm thú vị này.

8. ĐẸP. Côn Đảo đẹp lắm luôn.

9. ĐẸP. Côn Đảo đẹp ơi là đẹp ih. Đẹp quá nên phải nói nhiều lần.

10. MA? Có ma không…? là câu hỏi được nhiều bạn inbox để hỏi lắm. Cá nhân mình chưa có trải nghiệm nào, nhưng bạn bè mình cũng chưa ai gặp, kể cả họ là người yếu vía đi nữa. Thôi thì, “có kiêng, có lành”, đừng nói năng hay giỡn hớt bậy bạ để “phạm” đến “họ” là được. Nên, cứ đi đi, không dễ gì được/bị gặp đâu.

Với mình, Côn Đảo chưa bao giờ làm mình thất vọng. Kể cả những ngày nắng đẹp, ngày âm u hay cả những ngày mưa bão. Luôn có một tình yêu nhất định dành cho hòn đảo xinh đẹp & hoang sơ này. Tất nhiên, mình sẽ sớm trở lại nơi này thôi. Và bạn cũng vậy nha.

Côn Đảo is calling…

 

Nguồn : 72 da Love

Bình luận

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trang web của chúng tôi và nâng cao trải nghiệm của bạn. Bằng việc tiếp tục duyệt trang web, bạn đồng ý với chính sách về cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm

Đóng lại
Phiên đấu giá đã kết thúc
phút
giây
Đã chọn
Добавить
Phiên đấu giá đã kết thúc
Ẩn thông tin
Xem tất cả
Bạn có chắc chắn muốn xóa không?